Why Study Taiwan ?

Why Study Taiwan ? ทำไมถึงต้องเรียนที่ไต้หวันน้า วันนี้แอดมินจำนำเสนอเหตุผล 7 เหตุผลที่ควรไปเรียนที่ไต้หวันแต่ความจริงมีมากกว่า7อีกนะคะเเต่วันนี้เเอดมินขินำเสนอหัวข้อหลักๆ  ไต้หวันได้เปิดตัวแคมเปญเพื่อดึงดูดนักศึกษาต่างชาติกว่า 30,000 คนไปศึกษาต่อ  ด้วยความมั่งคั่งทางประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม ความชำนาญด้านเทคโนโลยี ภาษาและความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติมากมาย คนไต้หวันเป็นมิตรกับคนต่างชาติหรือไม่? จะบอกว่าจำนวนนักเรียนต่างชาติที่อาศัยอยู่ในไต้หวันเพิ่มมากขึ้นเเละน้องๆเหล่านั้นก็เรียนจบเเล้วด้วยน้า ลองมาดูเหตุผลกันเลยจ๊ะ

English Program 2018

2018 NTU CoM Spring Program

สวัสดีค่ะ วันนี้แอดมินจะนำข้อมูลคอร์สเรียนระยะสั้นสำหรับเดือนมีนาคม2018 ของ NTU หลักสูตรIntegrated Course in Innovation, Entrepreneurship & Sustainability สำหรับน้องที่สนใจสมัครสามารถสอบถามได้ทางไลน์แอดเลยนะคะ : @hooraytaiwan (มี@ด้วยนะคะ)

2017 Taiwanese University Ranking

Top Universities in Taiwan 2017 Taiwanese University Ranking     Ref:http://www.4icu.org/tw/

วิธีการเขียน Resume/CV เพื่อสมัครเรียนต่อ

วิธีการเขียน Resume/CV เพื่อสมัครเรียนต่อ สวัสดีค่ะน้องๆที่น่ารักทุกคน วันนี้ทางเรามีข้อมูลเกี่ยวกับการเขียน Resume/CV มาฝากน้องๆที่ต้องการจะเรียนต่อไม่ว่าจะเป็นระดับ ปริญญาตรี ปริญญาโท หรือ ปริญญาเอก แม้เเต่ตอนหางานก็ตามนะจ๊ะ แต่อย่างไรก็ตามการเขียนResume/CV ของการเรียนต่อกับสมัครงานก็มีความต่างกัน วันนี้มาดูกันค่ะว่าการเขียนResume/CVเพื่อใช่สำหรับยื่นสมัครเรียนต้องทำอย่างไรบ้าง

HOW TO APPLY ARC CARD: บัตร ARC Alien Resident Card (ARC)

HOW TO APPLY ARC CARD: บัตร ARC Alien Resident Card (ARC) Alien Resident Card (ARC) คือบัตรที่ใช้เพื่อเป็นบัตรสำหรับชาวต่างชาติที่พำนักอยู่ในประเทศไต้หวัน ไม่ว่าจะเป็นนักเรียน หรือจะเดินทางมาทำงาน สำหรับนักเรียนที่อยู่ในประเทศไต้หวันติดต่อกันเป็นระยะนานกว่า 4 เดือน โดยไม่เดินออกจากประเทศไต้หวัน สามารถทำบัตร ARC ได้โดยสามารถใช้บัตรนี้เข้าออกประเทศไต้หวันที่ประตู E-Gate ได้เลยคะ

การทำงาน Part-Time ระหว่างที่ศึกษาต่อที่ประเทศไต้หวัน

การทำงาน Part-Time ระหว่างที่ศึกษาต่อที่ประเทศไต้หวัน   Work Permit for Part-Time Job เรียนที่ไต้หวันทำงานได้ไหม คำตอบคือทำได้นะคะ โดยแยกเป็น 2 ประเภทคือ 1.นักเรียนภาษา 2.นักเรียนปริญญา การทำ Work Permit ของนักเรียนภาษา คือน้องๆจะต้องเรียนที่ไต้หวันมาแล้วอย่างน้อย 1 ปี และมีบัตร ARCแล้วคะ ในส่วนของการทำ Work Permit ของนักเรียนปริญญา จะต้องอยู่มาแล้วอย่างน้อย 1 เทอมและมีบัตร ARC

Facebook